Cựu trung vệ Real Madrid lập kỷ lục ở Cúp C1

Trung vệ Pepe đã lập cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của mình khi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều tuổi nhất của UEFA Champions League trong chiến thắng tỷ số bóng đá lu 2-0 của Porto trước Royal Antwerp rạng sáng qua.

Ở tuổi 40 và 254 ngày tuổi, cựu hậu vệ Real Madrid đã đánh đầu ghi bàn ở phút bù giờ giúp giành trọn ba điểm với kết quả 2-0, bàn mở tỉ số từ quả phạt đền thành công của Evanilson.

Bàn thắng này càng đặc biệt hơn khi đây là bàn thắng đầu tiên của anh ở giải đấu này kể từ tháng 11 năm 2012 ở tuổi 29.

Cựu trung vệ Real Madrid lập kỷ lục ở Cúp C1
Pepe cán mốc đáng tự hào trong sự nghiệp thi đấu

Pepe phá kỷ lục trước đó do tiền đạo huyền thoại Roma Francesco Totti lập, khi mới 38 tuổi 59 ngày khi ghi bàn vào lưới CSKA Moscow gần 9 năm trước.

Trong khi đó, Ryan Giggs đứng thứ ba trong danh sách những cầu thủ lớn tuổi ghi bàn sau bàn thắng vào lưới Benfica vào tháng 9/2011 ở tuổi 37 290 ngày.

Hậu vệ người Bồ đào Nha cũng là cầu thủ nhiều tuổi nhất ra sân trong lịch sử câu lạc bộ, nhưng vẫn còn một chặng đường dài trước khi trở thành cầu thủ nhiều tuổi nhất ra sân ở Champions League.

Vinh dự đó hiện thuộc về cựu thủ môn CLB Lazio – Marco Ballotta, người đã 43 tuổi 252 ngày khi thi đấu với Real Madrid vào tháng 12/2007.

Leave a Comment