Xác định chủ nhà đăng cai VCK Euro 2028

Vương quốc Anh và Ireland đã được xác nhận là chủ nhà của Euro 2028. Giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 6 và tháng 7 năm 2028 và được tổ chức trên 10 sân vận động – sáu ở Anh và một ở Scotland, Wales, Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland.

Việc tranh suất đồng tổ chứ của Vương quốc Anh và Ireland không bị cản trở bởi ‘đối thủ nặng ký’ Thổ Nhĩ Kỳ chuyển sang tranh suất cùng với Ý ở Euro 2032.

Sẽ có 5 quốc gia đồng chủ nhà Euro 2028
Sẽ có 5 quốc gia đồng chủ nhà Euro 2028

Thông thường, các quốc gia chủ nhà sẽ tự động nhận được suất tham dự vòng chung kết, tuy nhiên lần này sẽ không có 5 quốc gia như vậy.

Tuyên bố từ Liên đoàn bóng đá Thế Giới cho biết: “Việc chọn chủ nhà đăng cai UEFA Euro 2028 đã thành công nhờ tầm nhìn rõ ràng và tạo sự hấp dẫn nhằm giúp bóng đá trong nước và châu Âu phát triển đa dạng và toàn diện hơn, kết nối với khán giả mới và truyền cảm hứng cho thế hệ cầu thủ mới.

Vương quốc Anh và Ireland đã chứng minh được điều này là ‘Bóng đá cho tất cả. Bóng đá vì điều tốt đẹp. Bóng đá cho tương lai.”

Đây là lần đầu tiên Vương quốc Anh đăng cai từ sau Euro 1996. Các trận đấu ở Anh tại Euro 2028 sẽ được diễn ra trên sáu địa điểm: Wembley, Sân vận động Tottenham Hotspur, Sân vận động Etihad, St James’ Park, Villa Park và sân vận động mới của Everton tại Bramley-Moore Dock.

Bốn sân vận động còn lại sẽ là:

  • Công viên Hampden ở Glasgow
  • Sân vận động Công quốc ở Cardiff
  • Công viên Casement ở Belfast
  • Sân vận động Aviva ở Dublin

Có thông tin cho rằng Wembley dự kiến ​​sẽ tổ chức cả trận bán kết và trận chung kết.

Leave a Comment